Tin tức

24Tháng 122019

CIC Tổ chức thành công hội thảo phần mềm Plaxis tại TP.Hồ Chí Minh

Vào ngày 20/12/2019 vừa qua, Công ty CIC đã phối hợp cùng Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh và RICONS tổ chức thành công hội thảo phần mềm Plaxis tại hội trường B4, trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo với chủ đề: ỨNG DỤNG PHẦN MỀM PLAXIS VÀO PHÂN TÍCH BÀI TOÁN ĐỊA KỸ THUẬT VÀ NHỮNG CẢI TIẾN CỦA PLAXIS” đã thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 200 kỹ sư đến từ các Trường đại học, các viện nghiên cứu các trung tâm và các doanh nghiệp khu vực phía Nam.

Mở đầu hội thảo là phần phát biểu khai mạc và giới thiệu ngắn về CIC của ông Nguyễn Hoàng Hà – Tổng giám đốc công ty CP Công nghệ và tư vấn CIC.

Tiếp nối, là phần trình bày của các diễn giả: Ths. Hoàng Thế Thao, Ths. Nguyễn Thành Trung, KS Hoàng Long Hải đến từ ĐHBK TP.Hồ Chí Minh. Các diễn giả đã tập trung vào các vấn đề cụ thể của bài toán địa chất, nền móng công trình xây dựng. Đó là các chủ đề:

- Giới thiệu những tính năng mới trong Plaxis AE – 2019 so với các phiên bản trước đây;

- Phân tích ứng xử tường vây trong thi công hố đào sâu với Plaxis 2D & Plaxis 3D;

- Phân tích ảnh hưởng của công tác thi công hố đào sâu đến chuyển vị công trình lân cận ở khu vực Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Hội thảo lần này cũng có sự góp mặt của Đội ngũ kỹ thuật Công ty RICONS, với chủ đề: "Ứng dụng phương pháp gia cố nền bằng cọc xi măng đất kết hợp cừ larsen cho thi công hố đào sâu trong địa chất bùn sét yếu tại TP.Hồ Chí Minh"

Hội thảo đã được các kỹ sư nồng nhiệt đón nhận và tham gia thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến sôi nổi xoay quanh các vấn đề được đề cập. Kết thúc hội thảo các đại biểu đều đánh giá cao công tác tổ chức và chất lượng của hội thảo. Các đại biểu cũng mong muốn trong thời gian tới được tiếp tục tham dự các hội thảo của công ty CIC tổ chức.

Một số hình ảnh từ buổi hội thảo: