Tin tức

17Tháng 42017

CIC hoàn thành khóa đào tạo phần mềm mô phỏng giao thông VISSIM và phần mềm quy hoạch giao thông VISUM cho TDSI

 Từ ngày 10/4 đến 15/4 năm 2017, Viện Chiến lược và Phát triền Giao thông Vận tải (TDSI) cùng với Công ty Cổ phần Tin học và Tư vấn Xây dựng (CIC) đã phối hợp tổ chức khóa đào tạo “ Ứng dụng mô hình mô phỏng giao thông vi mô và vĩ mô bằng phần mềm Vissim, Visum”.  

Phần mềm của hãng PTV là một trong những phần mềm hàng đầu được sử dụng rộng rãi trên thế giới ứng dụng trong mô phỏng, quy hoạch giao thông. Vissim là phần mềm mô phỏng giao thông vi mô, giao thông công cộng và người đi bộ.  Phần mềm có khả năng phân tích mạng lưới của tất cả các kích cỡ khác nhau từ những nút giao thông tới toàn bộ khu vực đô thị. Visum là phần mềm mô phỏng và dự báo nhu cầu giao thông ở cấp độ vĩ mô. Visum cho phép hỗ trợ quy hoạch giao thông, phân tích các kịch bản phát triển mạng lưới giao thông bao gồm cả giao thông cá nhân và công cộng với tất cả các phương thức khác nhau ( đường bộ, đường thủy, hàng không).

Khóa học với sự tham gia của các cán bộ của Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông Vận tải. Khóa học được thiết kế phù hợp với nền tảng kiến thức của các cán bộ của Viện. Mục đích sau khóa học, học viên có thể mô phỏng và quy hoạch giao thông, có nền tảng tốt để tìm hiểu thêm các ứng dụng cao cấp của Vissim, Visum cùng các module Safety, Tflow fuzzy. Thông qua khóa học, các bài giảng đã cung cấp nhiều kiến thức quan trọng và bổ ích cho người học trong lĩnh vực này. Các học viên không những học lý thuyết mà còn được thực hành đồng thời được chia sẻ kinh nghiệm sử dụng phần mềm Vissim, Visum.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi bế giảng khóa đào tạo dưới sự tham gia của ông Lê Văn Đạt - Giám đốc Trung tâm Phân tích CSDL An toàn giao thông và ông Lê Đỗ Mười - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược GTVT cùng các học viên cũng như đại diện công ty CIC:

 

Ông Lê Đỗ Mười – Phó viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT phát biểu trong buổi lễ bế giảng.


                                       
Ông Lê Văn Đạt – Giám đốc Trung tâm Phân tích CSDL, An toàn Giao thông trong buổi lễ bế giảng

 Kết thúc khóa học các học viên được cấp chứng chỉ chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo.

 

 Trung tâm Phần mềm Giao thông ĐT - MT