Tin tức

30Tháng 82017

CIC trúng thầu Gói thầu “Mua sắm phần mềm MIKE 3” của Viện Năng Lượng

Ngày 21/08/2017, Viện Năng lượng và CIC đã ký kết Hợp đồng cung cấp phần mềm MIKE 3, theo đó, CIC sẽ cung cấp cho VNL phần mềm MIKE 3 cùng khóa đào tạo sử dụng phần mềm.

Viện Năng lượng/ Bộ Công thương - là cơ quan nghiên cứu khoa học công nghệ, quy hoạch tổng thể phát triển năng lượng và điện lực; hoạt động trên các lĩnh vực nghiên cứu chiến lược, chính sách và quy hoạch phát triển năng lượng/điện lực quốc gia; nghiên cứu khoa học và công nghệ năng lượng/điện lực, môi trường và phát triển năng lượng.

Viện Năng lượng đã ứng dụng rất tốt các phần mềm mô hình hóa cho lĩnh vực môi trường cho việc nghiên cứu, tư vấn. Đó là phần mềm mô hình hóa tiếng ồn - CADNAA, phần mềm mô hình hóa phát tán khí - CALPUFF. CIC cũng là đơn vị có vinh dự được cung cấp những phần mềm trên.

Với nhu cầu nâng cao năng lực tự chủ trong việc nghiên cứu, tư vấn về môi trường và các dự án nhà máy nhiệt điện do Viện Năng lượng thực hiện, ngày 21/08/2017, Viện Năng lượng và CIC đã ký kết hợp đồng cung cấp phần mềm MIKE 3. Theo đó, CIC sẽ cung cấp phần mềm MIKE 3 cùng khóa đào tạo sử dụng phần mềm.

MIKE 3 - thuộc bộ phần mềm MIKE do Viện Thuỷ lực Đan Mạch (DHI) phát triển và được thương mại hoá. Một điểm mạnh của MIKE nói chung là rất dễ sử dụng với các giao diện Windows, kết hợp chặt chẽ với GIS (hệ thống thông tin địa lý), có nhiều tính năng mạnh, khả năng ứng dụng rộng rãi cho nhiều dạng thuỷ lực, môi trường khác nhau. MIKE 3 cung cấp các công cụ mô phỏng khi cần lập mô hình dòng chảy bề mặt 3 chiều và những vấn đề liên quan đến bùn cát cũng như chất lượng nước. Trên khắp thế giới, MIKE 3 được ghi nhận rộng rãi như tiêu chuẩn platinum cho các nghiên cứu về môi trường và sinh thái.

Hiện nay, CIC đang gấp rút hoàn thành những thủ tục cuối cùng để kịp thời gian giao hàng, đảm bảo về chất lượng sản phẩm và đáp ứng yêu cầu công việc của Viện năng lượng.

(TT phân phối giải pháp phần mềm nhập khẩu trong Giao thông, Đô thị và Môi trường)