Tin tức

26Tháng 62008

Hội thảo: “Địa kỹ thuật công trình: thách thức và giải pháp” đã lần lượt diễn ra tốt đẹp tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngày 25/06/2008 tại thành phố Hồ Chí Minh và ngày 27/06/2008 tại Hà Nội vừa qua, Công ty cổ phần tin học và tư vấn xây dựng (CIC) đã kết hợp với hãng Plaxis-Hãng phần mềm địa kỹ thuật số 1 thế giới tổ chức buổi hội thảo về địa kỹ thuật công trình.

Sau khi giới thiệu tóm tắt các giải pháp của Plaxis cũng như giới thiệu một vài nét về quá trình hình thành và phát triển của hãng phần mềm này, Tiến sĩ William WL Cheang

Giám đốc phụ trách ký thuật PlaxisAsia đã thuyết trình khả năng giải quyết các bài toán thực tế trong địa kỹ thuật công trình tại Việt Nam của Plaxis. Trong nhiều năm qua, các giải pháp phần mềm của Plaxis đã trở thành công cụ đắc lực cho các kỹ sư trong và ngoài nước trong việc tính toán thiết kế các bài toán về nền móng, địa kỹ thuật, công trình ngầm… Cùng với sự phát triển rất nhanh của ngành công nghiệp xây dựng, ngày càng có nhiều các dự án nhà cao tầng, tầng hầm, cầu vượt, hầm người đi bộ trong thành phố với mức độ phức tạp ngày càng tăng. Việc sử dụng các phần mềm trợ giúp vào việc tính toán, mô hình hóa và phân tích các công trình ngầm là không thể thiếu. Plaxis là một giải pháp phần mềm hiệu quả cho những bài toán này. Với khả năng mô hình hóa các công trình ngầm, Plaxis có thể giúp các kỹ sư hình dung ra được chính xác các sản phẩm của mình sẽ như thế nào trong tương lai, việc thi công các công trình này sẽ gặp những khó khăn gì, ảnh hưởng của nó tới các công trình khác xung quanh ra sao, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp cho việc thi công các công trình này. Trong buổi hội thảo, Tiến sĩ William đã đi vào thuyết trình cách giải quyết một số bài toán trong thực tế với Plaxis như hố đào sâu, móng, gia cố nền đất, hầm, mái dốc đồng thời trao đổi và giải đáp thắc mắc của các vị khách mời tham dự hội thảo.

Nhân dịp hội thảo này, công ty CIC và Plaxis BV sẽ giảm giá đặc biệt cho các công ty tham dự hội thảo khi mua mới các sản phẩm phần mềm của Plaxis. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi