Tin tức

18Tháng 82015

KHUYẾN MẠI CHÀO MỪNG NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG 8 (19/8) VÀ QUỐC KHÁNH 2/9

Mặc dù, đa phần người dùng Việt Nam vẫn "khoái" sử dụng phần mềm lậu nhưng không phải vì thế mà chúng ta quên đi lợi ích của các phần mềm trả phí.

Có một sự thật đáng buồn là đa số phần mềm chúng ta sử dụng đều là sản phẩm bẻ khóa. Theo Nghiên cứu của Liên minh Phần mềm Doanh nghiệp (BSA), năm 2011, Việt Nam có tỉ lệ vi phạm bản quyền phần mềm máy tính là 81%.  Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, xuất hiện vài cái tên được người dùng Việt Nam tin dùng và sẵn sàng "móc hầu bao". Thoạt nghe, điều này có vẻ vô lý bởi người Việt vẫn thích sử dụng phần mềm bẻ khóa hơn. Song, nếu nhìn sâu xa hơn, chúng ta có thể điểm qua vài lí do khiến họ làm vậy.

4 lý do bạn nên chi tiền cho phần mềm bản quyền

 

Mặc dù, đa phần người dùng Việt Nam vẫn "khoái" sử dụng phần mềm lậu nhưng không phải vì thế mà chúng ta quên đi lợi ích của các phần mềm trả phí.

Có một sự thật đáng buồn là đa số phần mềm chúng ta sử dụng đều là sản phẩm bẻ khóa. Theo Nghiên cứu của Liên minh Phần mềm Doanh nghiệp (BSA), năm 2011, Việt Nam có tỉ lệ vi phạm bản quyền phần mềm máy tính là 81%. 

 

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, xuất hiện vài cái tên được người dùng Việt Nam tin dùng và sẵn sàng "móc hầu bao". Thoạt nghe, điều này có vẻ vô lý bởi người Việt vẫn thích sử dụng phần mềm bẻ khóa hơn. Song, nếu nhìn sâu xa hơn, chúng ta có thể điểm qua vài lí do khiến họ làm vậy.

1. Giá trị lâu dài

Tháng 10 năm 2015 AutoCAD LT ngừng bán bản quyền vĩnh viễn.Năm 2016 là năm cuối cùng Autodesk duy trì chính sách cấp phép bản quyền vĩnh viễn cho phần mềm AutoCAD. Phiên bản cấp phép vĩnh viễn sẽ gồm có 2 dạng license như sau:

Bản đơn - Standalone: Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm và license được cài đặt và sử dụng trên từng máy riêng lẻ. Có khả năng chuyển license giữa các máy tính (transfer license). 

Bản Mạng - Network: Quản lý license trên server, máy trạm (client) kết nối tới máy chủ để lấy license và chạy phần mềm. Số lượng máy tối đa có thể chạy phần mềm tương ứng với số license mà trên server có.

2. Giá cả linh hoạt

Đối với dạng license cấp phép vĩnh viễn thì Autodesk đưa ra 2 phiên bản là AutoCAD và AutoCAD LT nhằm giúp cho người dùng linh hoạt hơn trong việc lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Thêm một điểm mới nữa là kể từ bây giờ khách hàng đã có thểm 1 lựa chọn thay vì mua phiên bản vĩnh viễn thì khách hàng có thể thuê bao phần mềm theo tháng,theo quý và theo năm bằng việc trang bị Desktop Subscription của Autodesk. 

Chính sách này rất phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc cho những dự án chỉ kéo dài trong 1 thời gian ngắn. Việc đầu tư phần mềm được tính vào chi phi của hoạt động kinh doanh chứ không tính vào tài sản như phần mềm có bản quyền vĩnh viễn. Như vậy chính sách này giúp cho người dùng rất linh hoạt trong việc lựa chọn các phương thức và tài chính cho việc bản quyền hóa.

3. Được cập nhật thường xuyên và đầy đủ

Đây là sự khác biệt rõ ràng nhất giữa việc sử dụng phần mềm bản quyền và phần mềm lậu. Việc cập nhật thường xuyên những bản vá lỗi cũng như tính năng mới nhất của phần mềm đối với người dùng ngày càng trở nên cần thiết. Bởi, trong thế giới công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt, hiếm có phiên bản nào có thể "hoàn hảo" 10 phân vẹn 10 qua thời gian. 

Và việc cập nhật, nâng cấp phiên bản mới sẽ giúp người dùng khắc phục yếu điểm tồn tại trong phiên bản cũ, sử dụng phần mềm tốt hơn. 

Tính năng này đặc biệt quan trọng đối với các chương trình Autocad. Khi chúng ta có thể liên tục cập nhật cho mình những tính năng mới nhất

4. Đảm bảo tính pháp lý và tăng khả năng cạnh tranh khi tham gia các dự án

Sử dụng phần mềm không có bản quyền giúp chi phí đầu tư thấp, thậm chí gần như không cần đầu tư do đĩa cài phần mềm lậu có giá chỉ ở con số vài ngàn hoặc download free trên internet nhưng thiệt hại doanh nghiệp phải gánh chịu có thể lên tới cả tỉ đồng do bị phạt vì đã vi phạm luật bản quyền và sở hữu trí tuệ. Hơn thế, nếu tính đến vấn đề ảnh hưởng uy tín doanh nghiệp, thiếu tính cạnh tranh trong các dự án thì cái giá không hề nhỏ.

Trước những lợi ích to lớn trên, tại sao bạn không nghĩ tới việc mua bản quyền phần mềm? Số tiền đó có thể khá lớn với doanh nghiệp nhưng nếu so với thời gian sử dụng dài (thường là trọn đời) thì nó lại không hề "to" một chút nào.

Lý do chọn mua AutoCAD 2016

Từ Công ty cổ phần Tin học và Tư vấn xây dựng (CIC)

 

Đại lý ủy quyền chính thức tại Việt Nam

Hơn 25 năm kinh nghiệm sản xuất, phân phối phần mềm

Hỗ trợ 24/7, bảo hành trọn đời theo chính sách hãng

 

 

Đăng ký mua ngay với giá ưu đãi và nhận các phần quà khuyến mại hấp dẫn. Thông tin chi tiết xem tại địa chỉ http://autocad.cic.com.vn/