Tin tức

18Tháng 112016
Trien khai dự án Cổng thông tin giao thông tại Romania

Kinh nghiệm triển khai dự án Cổng thông tin giao thông tại Romania

Cổng thông tin giao thông Romania đã được đảm bảo bởi European Union và phát triển bởi ELSOL - Electronic Solutions. Đây là một công ty tư vấn và công nghệ, đặc thù cho giải pháp ITS và chạy cùng với ITS Romania để hoàn thiện hệ thống giao thông thông minh tại Romania.

PTV OPTIMA được xem như là 1 trung tâm dữ liệu: "Mục tiêu của chúng tôi là có thể đưa ra Bản đồ thông tin giao thông tại Romania và đưa ra mạng lưới vận hành khả năng quan sát mạng lưới tuyến đường và quản lý hiện tượng giao thông sử dụng bởi giao diện Web”
báo cáo bởi Sorin Dumitrescu, Managing Director của ELSOL.

TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN - Cổng thông tin giao thông tại Romania 

  •  Tên dự án: Traffic Information System Romania 
  •  Chủ đầu tư:: ELSOL – Electronic Solutions SRL, Romania 
  •  Vai trò của PTV Group: đối tác chính 
  •  Giá trị đầu tư:  90000 Euro 
  •  Thời gian thực hiện: 15.12 2011 – 01.02.2013 

"Dự án này bao quát 250,000 đoạn đường nối tiếp, điều hành tổng cộng khoảng 80,000 kilometres đường." Tỉ lệ này nhanh chóng khiến cho các công ty phải tìm kiếm một giải pháp có thể ghi nhận dữ liệu giao thông từ nhiều nguồn khác nhau, đa dạng về format và dữ liệu giao thức. Xa hơn, việc giải pháp này có thể tự động phát sóng dữ liệu giao thông là điều cần thiết, với ảnh hưởng nhỏ nhất, thông qua sự kết hợp nhiều kênh thông tin, được phân loại dựa vào sự tương quan về địa lý. PTV Optima đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên.

Để tạo bản đồ thông tin giaothông trong thực tế, PTV Optima thu gom các dữ liệu bằng Floating Car Data (FCD), Automatic Number Plate Recognition (ANPR), thông tin từ cảm biến, các báo cáo tai nạn và công trường đang thi công từ nhiều nguồn. Những dữ liệu này được so sánh, phê chuẩn, cân đối rồi được kết hợp. Các nguồn dữ liệu được năng động gia quyền trong suốt quá trình cân đối/điều chỉnh để tạo điều kiện cho việc thích ứng với điều kiện địa phương. Nhờ các giải pháp này, PTV Optima có thể cung cấp cho các nhà quản lý giao thông một bức tranh toàn cảnh về tốc độ, mật độ giao thông, sự ùn tắc giao thông tại mạng lưới giao thông của họ.

Các phương tiện được trang bị hệ thống quản lý RDS-TMC, Location Tables (LT), được phát triển bởi EL-SOL, sẽ nhận được thông tin trong vòng 5 phút trực tiếp tại buồng lái.

Sơ đồ hệ thống thông tin giao thông - Traffic Information System

Sơ đồ hệ thống thông tin giao thông - Traffic Information System.

 "Nhờ kết cấu mở và đào tạo chuyên sâu mà PTV Group và công ty chị em với nó là SISTeMA cung cấp, chúng tôi hiện tại có khả năng kết nối độc lập các nguồn dữ liệu mới và các bên cung cấp dữ liệu bổ sung vào hệ thống của chúng tôi." Sorin Du-mitrescu cho biết. 

“Công cụ này đã sống theo nguyện vọng của chúng tôi trong mọi khía cạnh!” ELSOL cũng coi trọng những cơ hội dài hạn để nâng cấp và mở rộng hệ thống này:

“Với PTV Optima, bạn có thể dự báo trước tình trạng giao thông trong 60 phút sau”, Sorin Dumitrescu bình luận. “Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi lên kế hoạch thêm module này như phần nâng cấp vẫn chưa thành hiện thực - nhưng đó là thứ mà chúng tôi cực kì chú trọng để thực hiện” .