Tin tức

06Tháng 82008

Ra mắt phiên bản 7.0 của sản phẩm phần mềm RDW

Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đầu tháng 8 năm 2008, công ty CIC đã chính thức ra mắt phiên bản 7.0 của sản phẩm phần mềm RDW – bộ phần mềm bổ sung các tính năng thiết kế theo tiêu chuẩn Việt Nam vào các phần mềm như SAP, ETABS, STAAD.

Phần mềm bổ sung Tiêu chuẩn Việt nam vào các phần mềm phân tích kết cấu như SAP, STAAD, ETABS - RDW là phần mềm truyền thống của CIC, đã được kế thừa, và liên tục phát triển trong vòng hơn 15 năm qua. Đây là một phần mềm có nhiều tính năng ưu việt, trợ giúp việc xác định tải trọng gió, động đất, tổ hợp nội lực và thiết kế kiểm tra cấu kiện, xuất bản vẽ theo TCVN lấy nội lực từ SAP, STAAD, ETABS....

CÁC TÍNH NĂNG MỚI TRONG PHIÊN BẢN RDW 7.0:

Bài toán thẩm tra.

Đây là tính năng mới khá độc đáo trong phiên bản RDW 7.0 . Phần mềm cho phép người sử dụng nhập diện tích thép được thiết kế. Từ đó, phần mềm sẽ tính toán thẩm tra xem diện tích thép đặt có đạt hay không. Thể hiện kết quả dưới dạng đồ hoạ và xuất báo cáo thẩm tra ra (excel).

Tính toán xác định sơ bộ kích thước cột.

Đây là một tính năng mới, tuy nhỏ nhưng rất hữu hiệu. Trên cơ sở tĩnh tải và hoạt tải, RDW sẽ tính toán xác định sơ bộ tiết diện cột cần thiết (diện tích tiết diện, kích thước cột vuông, xác định chiều cao khi cố định chiều rộng cột).

Kết nối với ETABS để tính toán tải trọng gió và động đất theo TCVN.

Trong thiết kế nhà cao tầng, một trong những việc quan trọng là xác định tải trọng ngang như gió và động đất. Đặc biệt với tải trọng động đất và gió động, phải phân tích động lực của kết cấu như tần số và biên độ dao động.

RDW trợ giúp việc kết nối với ETABS để đọc và nhận dạng sơ đồ (kích thước, cao độ tầng), phân tích các kết quả dao động (dạng dao động, biên độ dao động, tần số dao động, khối lượng tầng, khối lượng hữu hiệu...), trên cơ sở đó tính toán tải trọng gió tĩnh, thành phần động của gió theo TCVN 2737-95 và TCVN 229-1999. tải trọng động đất (tĩnh lực, phổ) theo TCVN 375-2006 , hoặc theo UBC 1994; 1997; SNHIP.

Tương thích với các phiên bản mới của ETABS (v9.2), SAP(v11), STAADPRO.

CIC hiện nay là đại lý phân phối chính thức của nhiều hãng phần mềm như AutoDesk, CSI...Do đó RDW cũng luôn song hành cùng với các phiên bản mới của hãng để kịp thời cập nhật bổ sung Tiêu chuẩn Việt nam vào các sản phẩm này.