Tin tức

13Tháng 122013

TP.HCM đánh giá tình hình sử dụng và hiệu quả của máy Georadar

UBND TP.HCM vừa có văn bản số 7593/VP-ĐTMT chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo đánh giá tình hình sử dụng và hiệu quả của 02 máy Georadar đã trang bị trước đây phục vụ công tác dò tìm các vị trí có nguy cơ lún sụp trên địa bàn thành phố.

Ngày 19/9 vừa qua, đã xảy ra sự cố lún sụp mặt đường gây mất an toàn giao thông trước số nhà 294, Hai Bà Trưng, Q.1. Nguyên nhân sự cố nêu trên là do sụp vách tường cống vòm làm cho đất đá chảy vào lòng cống tạo hàm ếch dưới nền đường gây lún sụp mặt đường.

Trước tình hình đó, Sở GTVT đã giao cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 phối hợp với các đơn vị liên quan sử dụng thiết bị dò tìm Georadar khảo sát toàn bộ các tuyến cống vòm trên địa bàn thành phố, xác định các vị trí có nguy cơ gây lún sụp mặt đường để có biện pháp xử lý kịp thời nhằm hạn chế tối đa các sự cố lún sụp mặt đường gây mất an toàn giao thông, đồng thời yêu cầu Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 - đơn vị được giao quản lý và chịu trách nhiệm chính trong công tác sử dụng 02 thiết bị Georadar báo cáo về tình hình sử dụng và hiệu quả của các thiết bị Georadar phục vụ công tác dò tìm các vị trí có nguy cơ lún sụp trên địa bàn thành phố kể từ khi chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 6/2012.

Theo Mạnh Cường (http://www.baoxaydung.com.vn)