Phần mềm Dự toán Escon | Phan mem Du toan Escon | RDW | stCAD | VinaSAS

Phiên bản đầy đủ: Cảnh báo nấm da đầu hói đầu vì đội mũ bảo hiểm bẩn sau khi đi mưa
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Theo những BS da liễu, thói quen lạm dụng quá mũ bảo hiểm rất phổ biến của dân số bây giờ đang làm tăng nguy cơ tiềm ẩn bận bịu những bệnh về tóc and da đầu, gây hói, tóc rụng.

http://chuabenhnamdadau.com/4-cach-tri-n...i-nha.html

tóc bị rụng, nấm đầu vì mũ bảo hiểm rởm

Anh Nguyễn Văn Trung cư trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, TP Hà Nội luôn luôn tự ti vì mái tóc của mình bị rụng nhiều. tóc bị rụng hết ở đỉnh đầu & ngày càng rụng hơn. không chỉ tóc bị rụng, anh còn bị ngứa ở đầu. Thi thoảng, sờ lên đầu anh thấy có các chiếc mụn ốm tí hon.

Anh Trung đi kiểm tra sức khỏe da liễu. sau thời điểm khám Bác Sỹ cho biết anh bị viêm nhiễm chân tóc. trên đây là một trong bệnh gặp ở nhiều người. Anh Trung giật mình lúc BS cho biết thêm phía trên là 1 tình trạng bệnh do thói quen lạm dụng quá mũ bảo hiểm không phù hợp dọn dẹp vệ sinh. Anh Trung kể, vì mũ bảo hiểm là thứ sử dụng quá từng ngày, ngoài trời, mặc thời tiết nắng, mưa nên anh chưa bao giờ giặt mũ bảo hiểm. Thử lấy chiếc mũ bảo hiểm ra ngửi, anh mới thấy nó hôi và đen kịt.

Về nhà, anh Trung giặt mũ bảo hiểm & giật mình lúc nhìn nước trong mũ bảo hiểm đen kịt, anh giặt xà phòng tới 3 lần nước vẫn đen.

thời điểm đó, anh lôi mũ bảo hiểm của Anh chị ra giặt thì cái nào thì cũng trong trạng thái đen đúa, bẩn như vậy, thậm chí bị nấm mốc mà anh không khi nào chú ý.

không chỉ riêng anh Trung, chị Vũ Thị Ninh trú tại Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội cũng trở thành nấm da đầu, tóc rụng chỉ vì mũ bảo hiểm.

Chị Ninh kể đầu chị hay bị ngứa ngáy khó chịu, rụng tóc. mỗi lần tóc bị rụng, chị lại xót xa vì tóc ngày càng mỏng manh, rụng tóc từng mảng ở đỉnh đầu. Chị Ninh mua những loại vitamin xuất sắc cho tóc nhưng tình trạng không cải thiện.

Chị Ninh còn bị những nốt sẩn bên trên đầu rất tức giận, mất thỏa sức tự tin. ban đầu chị nghĩ do mình hay làm tóc nhưng dừng uốn, sấy tóc mà bệnh vẫn tiếp nối. Chị đc bác sĩ khám chữa khuyên nên giặt mũ bảo hiểm 2 tuần 1 lần. thời điểm đó chị mới nhớ mũ bảo hiểm chị đội quanh năm nhưng chẳng lúc nào giặt mũ.

http://chuabenhnamdadau.com/dieu-tri-run...h-nao.html


"Quần áo thì thay giặt từng ngày nhưng mũ bảo hiểm mỗi cá nhân chỉ có 1 cái thành ra người nào cũng đội suốt ngày mà hoàn toàn không để ý tới việc giặt sạch" – chị Ninh cho biết.

dân số còn lãnh đạm

cách đây không lâu, trung tâm bệnh viện Da liễu Trung ương đã thực hiện điều tra trên 1.000 lượt dân số (41% là phái mạnh & 59% là nữ giới) đến khám những bệnh liên quan đến da đầu. Gần 32% trong các này liên tiếp đội mũ bên trên 2 giờ/ngày, số người đội mũ bảo hiểm từ 1-2 giờ/ ngày chiếm gần 25% and số người không liên tiếp đội hoặc không đội mũ bảo hiểm chiếm hơn 11%.

hiệu quả, 595 người (59,5%) có biểu hiện gàu & những bệnh ở da đầu; trong đó hiệu ứng ngứa ngáy khó chịu, đau ở da đầu là 419 người, có biểu thị gàu ở đầu là 367 người (37%) and các bệnh khác (u, cục, sẹo, rụng tóc…) có 134 người.

quan trọng đặc biệt, những người đội mũ bảo hiểm không hề có thói quen dọn dẹp và sắp xếp mũ bảo hiểm, có thể là mũ bảo hiểm có chất lượng kém làm từ bông, nhựa quality kém, gây các bệnh về viêm chân tóc, nấm da đầu mà chưa chắc chắn.

bác sĩ Nguyễn Thành, bệnh viện da liễu Trung ương cho biết thêm ông chạm mặt không ít bệnh nhân nấm bám đầy trên tóc, nhìn rất sợ. tuy nhiên, ít người không biết nấm da đầu do mũ bảo hiểm mang đến.

Bệnh nấm tóc là bởi vì những con vi khuẩn liên tụ cầu proteus hay nấm trichophyton gây ra. khi đội mũ nhiều, những giọt mồ hôi thoát ra không thấm hơi đc, gây ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi nấm khởi phát, sinh sôi & có thể truyền cho người khác.

bác sĩ Thành cho biết thêm, hạn chế cao nhất dùng chung mũ bảo hiểm.

thuốc trị nấm đầu

không dừng lại ở đó, Bác Sỹ đề xuất thêm, để đảm bảo cho mũ bảo hiểm vừa đảm bảo an toàn đầu khi rủi ro chạm chán tai nạn vừa bảo đảm an toàn mái tóc, da đầu, cần mua mũ có chất lượng đạt chuẩn, có lỗ thoáng khí and miếng lót bên trong có thể gỡ ra để giặt được.

đừng nên vì ham rẻ, mẫu mã đẹp mà chọn các loại mũ kém unique được bày bán bên trên vỉa hè, vừa có nguy cơ gây hại da đầu mà còn không còn bảo vệ đầu lúc tai nạn xẩy ra.