Phần mềm Dự toán Escon | Phan mem Du toan Escon | RDW | stCAD | VinaSAS

Phiên bản đầy đủ: Cảnh báo xem một vài bậc cha me: Nước bể bơi tương đối bẩn !
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
chứa hàng chục năm khảo sát về nguồn nước các bể bơi, PGS. TS. cao Thế Hà (Phó GĐ Trung tâm điều tra kỹ thuật môi trường, ĐH KHTN, ĐHQG HN) nhận xét: “Nước bể bơi tương đối bẩn!”.

“Bình thường mỗi người vào bể bơi mang theo rất nhiều khuẩn và nhiều người vô tình thức còn tiểu cả xuống bể. Chúng tôi đã đo rồi, nước khá bẩn, tới mức nước tại các bể bơi nhiễm hàm lượng một vài chất ô nhiễm như nước sông Tô Lịch, thí dụ như tiêu chuẩn “Amoniac”, “Amoni” nhiều đột biến. nhiều tiêu chuẩn về diệt khuẩn cũng k đạt”, PGS. TS. Hà nói.

[Image: benh-sui-mao-ga-lay-qua-nhung-con-duong-nao-2.jpg]

Theo PGS. TS. cao Thế Hà, hiện giờ một vài bể bơi đều sử dụng clo để làm sạch sẽ nước. nhưng, khi xem clo vào sẽ mang hai hiện tượng xảy ra.
“Một là clo gặp Amoni sẽ phản ứng nhanh chóng hay mang đến chất mà khả năng sát khuẩn thấp clo đến hàng trăm lần liên hệ là Monocloramin. Thế nên nhiều bể bơi bắt đầu thấy bẩn cứ xếp vào clo xuống mà nước càng bẩn thêm.


Hai là, những bể bơi áp dụng mẹo (dùng kỹ năng dân gian), cho những phèn vào. Buổi tối, khi khách bơi về tận gốc, họ sẽ chứa một đội ngũ vớt dứt điểm phèn lên, hôm dưới đây nước khá trong và sẽ nhiễm màu xanh da trời như chúng ta nhìn thấy. Mà phèn sẽ giảm xuống độ PH trong nước, dẫn đến tình trạng nhiều đối tượng đi bơi về xuất hiện mắt cay sè, và da rát bỏng, nhất là ́một vài khu vực da nhiễm viêm xước. các bể bơi hiện giờ đa số tuân k theo một quy ước nào cả”, PGS. TS. Hà xem hay. cho rằng thêm: benh sui mao ga lay qua nhung duong nao


Theo PGS. TS. Hà, để ngăn ngừa được nguồn nước sạch sẽ, phải tiến hành chế độ lọc tuần hoàn khá tốt, hay phải diệt được Tảo. tuy nhiên lọc tuần hoàn nước sẽ phải tốn một số số tiền, Vì vậy, việc này hiếm khi được một vài bể bơi thực hiện theo đúng quy ước (thay nước 1 lần/ngày) mà phần đông là 3 ngày thay 1 lần, thậm chí là 7 ngày hay 10 ngày