Phần mềm Dự toán Escon | Phan mem Du toan Escon | RDW | stCAD | VinaSAS

Phiên bản đầy đủ: Bé mất mạng khi tiêm do thầy thuốc tiên lượng bệnh chưa chuẩn
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
'Bệnh tương đối nặng phối kết hợp với sốc phản vệ' là kết luận tóm lại của trung tâm y tế Nhi Trung ương về nguyên nhân cái lìa đời của cháu Nguyễn Nhật người đàn ông. tuy nhiên, bệnh viện cũng thừa nhận chưa tiên lượng chính xác hiện trạng nguy kịch, khiến việc chữa trị xem cháu chưa đúng lúc hay tích cực. 

Ông Lê Thanh Hải, phó giám đốc phòng khám cho biết, hội đồng y khoa của bệnh viện đã họp, cho rằng xét lại hồ sơ bệnh án của cháu đàn ông hay cho ra kết luận cuối cùng về nguyên do cái lìa đời của cháu: Cháu chứa nhiễm khuẩn màng phổi to lớn, có thể suy giảm kháng thể, suy hô hấp cộng với cơ địa yếu nên dẫn đến bệnh lý càng diễn biến nhanh, vô cùng lớn. Vì vậy, khi cháu chứa sốc phản vệ đã trở thành bất khả kháng, dù được cấp cứu tương đối kịp thời tuy nhiên không có kết quả.


[Image: bi-noi-mun-trong-mieng-la-dau-hieu-benh-gi-4.jpg]

Ông Hải cũng giải thích thêm, thực ra, tối hôm trước đó (17/10) cháu cánh mày râu đã được tiêm một mũi kháng đẻ cùng căn với mũi tiêm hôm sau, tuy vậy ko có dị ứng gì. Hơn nữa, đây là loại kháng sinh thông thường nên ko lây yêu nhu cầu phải thử trước. 

thế nhưng, ông thừa nhận, phía bệnh viện cũng chứa lỗi, dù lỗi ấy k trực tiếp tạo ra bỏ mạng. các bác sĩ của kíp trực hôm cháu người đàn ông nhập viện chưa tiên lượng bệnh lý đúng đắn, chưa khai thác kỹ quá khứ người bệnh (Nam đã ́một vài lần phải nhập viện qua viêm nhiễm phổi khá lớn, có đợt phải trị bệnh kháng đẻ hơn một tháng). điều này dẫn đến việc điều trị chưa đúng lúc và tích cực. 

không những vậy, trung tâm y tế cũng thừa nhận thái cấp độ lao động và phục vụ của một số nhân viên y tế là không nhỏ khi nói các câu nói cộc lốc với người nhà bệnh nhân cũng như chưa trả lời thấu đáo tình huống bệnh của cháu để gia đình sẵn sàng tinh thần. xem thêm: bị nổi mụn nước trong miệng

Tiến sĩ Hải khẳng định, từ nay đến đầu tuần dưới đây, đại diện cơ sở y tế sẽ tới gia đình để trả lời rõ về cái tử vong của cháu cũng như lây lời xin lỗi phổ biến thức. Lãnh đạo Viện cũng đã giải trình với Thứ trưởng Bộ Y tế về nội dung này hay sẽ họp một số cán bộ, bs trong viện để rút kỹ năng về vài khuyết điểm gặp phải và cho ra phương pháp đối phó.

Về phía người nhà người mang bệnh, chị Nguyễn Thị Kim Anh, bác ruột cháu đàn ông cho biết, sáng đến, chị đã tới bệnh viện hay trao đổi trực tiếp với ông Lê Thanh Hải. Ông Hải đã xin lỗi gia đình và giải thích về nguyên nhân cái thiệt mạng của cháu như trên tuy nhiên gia đình vẫn xem san sẻ đó là ko thỏa đáng.