Phần mềm Dự toán Escon | Phan mem Du toan Escon | RDW | stCAD | VinaSAS

Phiên bản đầy đủ: Trung Quốc: gần 53.000 trẻ mang bệnh vì “sữa sạn thận”
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Theo thông báo của Bộ Y tế Trung Quốc, số điện thoại trẻ nhiễm bệnh vì “sữa sạn thận” tại nước này đã tăng trưởng gần 53.000 trẻ, trong đó có 12.892 trẻ phải nhập viện, với hơn 80% trong đường dây này là trẻ từ 2 tuổi trở xuống. 39.965 trẻ khác được chữa trị ngoại trú và được cho rằng là “đã cơ bản hồi phục”.

Bộ Y tế Trung Quốc cho biết hầu dứt điểm trẻ nhập viện bởi dùng sữa bột của cơ quan Tam Lộc. “Phần vô cùng lớn trẻ nhập viện đã dùng sữa bột của công ty Tam Lộc, k lây hiện tượng nào vì uống sữa tươi”, thông báo trên website Bộ Y tế nêu rõ.


[Image: nguoi-bi-sui-mao-ga-nen-kieng-gi-1.jpg]

Ngày 21-9, nhà chức trách đặc khu Hong Kong thông báo một bé gái 3 độ tuổi tại đây đã có sạn thận sau khi áp dụng sữa có melamine của cơ quan Yili. Đây là nạn nhân “sữa sạn thận” hàng đầu được nhận biết ở ngoài Trung Quốc đại lục.

Cùng ngày, Singapore xem hay họ nhìn thấy dấu vết của melamine trong sản phẩm kẹo nhãn hiệu White Rabbit của Trung Quốc hoặc đã ra lệnh thu hồi sản phẩm này.

nhiều nước thu hồi sữa nhập khẩu từ Trung Quốc

Sự kiện sữa bột mang melamine của Trung Quốc trong vài ngày tới đã gây chấn động k chỉ ở thị trường Trung Quốc mà loang rộng toàn nhu cầu. Mới đây, AP cho thấy một bé gái 3 độ tuổi ở Hong Kong đã mang sạn thận thông qua uống sữa của Hãng Y Lợi.

nơi làm việc Quản lý thực phẩm hoặc dược phẩm Mỹ (FDA) lại yêu nhu cầu đối tượng dân ko mua các sản phẩm sữa nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng điều kiện quan này đã gia tăng kiểm soát trạng thái nhập khẩu sản phẩm chiết xuất từ sữa bò tươi chứa lý do từ Trung Quốc hay rất nhiều nước châu Á khác.

Theo báo Liên Hiệp Buổi Sáng Singapore, kể từ ngày 19-9, Malaysia cấm nhập sản phẩm sữa chứa tác nhân từ Trung Quốc, còn chủ yếu phủ Myanmar cũng đã lên tiếng sẽ mang vài giải pháp nghiêm khắc đối với sản phẩm sữa từ Trung Quốc qua thị trường Myanmar đa số tiêu thụ sản phẩm từ nước này.

Ủy ban châu Âu cũng đã ra lệnh kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu mặt hàng sữa tại một vài cửa khẩu bằng quan ngại sữa từ Trung Quốc sẽ vào EU qua nước thứ ba. Ủy ban này cũng đã yêu cầu phía Trung Quốc bị trách nhiệm thông báo kỹ càng tình trạng sữa nhiễm melamine cho dù EU ko nhập khẩu sữa của Trung Quốc.

Theo báo Tài Kinh, ngày 20-9, tập đoàn thực phẩm khổng lồ Marudai Food Co của Nhật tuyên bố sẽ thu hồi những sản phẩm dùng nguyên liệu sữa tươi nhập từ Trung Quốc. Tập đoàn này phần đa nhập sữa nguyên liệu từ Tập đoàn sữa Y Lợi. xem thêm: sui mao ga nen kieng an gi

Theo nguồn đáng tin từ cơ quan Giám sát chất lượng Trung Quốc, tính đến ngày 21-9 mang 24/1.202 dòng sản phẩm sữa nước của 409 doanh nghiệp trên toàn Trung Quốc cho hệ lụy giám định dương tính với melamine. Hàm lượng melamine của một số sản phẩm này dao động từ 0,6-8,6mg/kg. nơi làm việc nhiệm vụ Trung Quốc đã ra lệnh thu hồi hoặc tiêu hủy tất cả đường dây sản phẩm trên.

Theo Tân Hoa xã, ngày 20-9, Bộ Y tế Trung Quốc yêu nhu cầu toàn thể một số tỉnh phải nhanh chóng thiết lập số chia sẻ trị bệnh cho rằng đứa trẻ mắc nhiễm bệnh thông qua sử dụng sữa nhiễm melamine. Quốc vụ viện Trung Quốc cũng đã ra lệnh cho rằng công ty địa phương phải chi ngân sách kịp thời phục vụ công tác chữa trị xem gần 13.000 trẻ nhỏ chứa nhiễm bệnh bởi uống sữa bột bị melamine trong ́một vài ngày qua. chính quyền Bắc Kinh yêu cầu một vài doanh nghiệp như Tam Lộc, Mông Ngưu, Y Lợi phải lây trách nhiệm bồi thường đủ cho đường dây nạn nhân trên toàn quốc.