Phần mềm Dự toán Escon | Phan mem Du toan Escon | RDW | stCAD | VinaSAS

Phiên bản đầy đủ: Trung Quốc: 20 trẻ nhỏ lìa đời do virus EV71
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Tính đến sáng nay (29-4), vi khuẩn mất mạng người EV71 đã cướp đi sinh mạng của 20 trẻ em tại thành phố Phụ Dương thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc hay khiến 1.520 trẻ khác mang bệnh. Nhà chức trách địa phương đã phải huy động nhân viên y tế từ nơi khác để can thiệp với trạng thái.

Theo Du Changzhi, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Huy, trong hotline trẻ mắc bệnh, bị 585 trẻ hồi sức. 412 trẻ khác vẫn được chữa trị tại phòng khám, trong đó lây 26 em trong tình trạng nguy kịch.


[Image: bi-benh-sui-mao-ga-nen-gi-2.jpg]

“Nhiều nhân viên y tế từ rất nhiều vùng khác đã được huy động đến Phụ Dương. Họ cùng với rất nhiều chuyên gia của Bộ Y tế đang dốc sức chữa trị hoặc cứu ́một vài em lây bệnh”, Du Changzhi nói. 

những bệnh viện ở Phụ Dương bắt đầu tiếp nhận căn bệnh nhi có EV71 từ tháng 3-2008 với các hội chứng sốt nhiều, loét, phồng rộp trong miệng và phát ban ở các chi. rất nhiều thậm chí còn nhiễm hư hại não, thận và tim.

virus EV71 có nguy cơ tạo ra bệnh lý tay, chân, khoang miệng, thường khởi sinh với hiện tượng sốt nhẹ, sau đây đó là gây nên phồng rộp trong miệng và phát ban ở tay, chân. Nó cũng có khả năng gây sốt cao, viêm nhiễm màng não, viêm não, chứng phù phổi hay liệt. xem thêm: sủi mào gà nên ăn gì

Ngày 26-4, Bộ trưởng Y tế Chen Zhu đã đến Phụ Dương để cho rằng xét trạng thái. một số quan chức khác hoặc một số bác sĩ cũng đã đến vùng này để nghiên cứu, giúp đỡ các bệnh lý nhi.

Báo chí địa phương cho tin trước tình trạng này, đã mắc cao đồn đoán hoặc lo sợ trong dân chúng, với lớn bậc phụ huynh đã cho rằng con nghỉ học hoặc không cho rằng ra tận gốc nhà.