Phần mềm Dự toán Escon | Phan mem Du toan Escon | RDW | stCAD | VinaSAS

Phiên bản đầy đủ: 12 cách điều trị bệnh gai cột sống tốt nhất và hiệu quả nhất
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
[b]phòng tránh bệnh thái hóa cột sống[/b]
đỡ đau & giảm độ tàn phế vùng cột sống chấn thương nhẹ. Nâng cao độ khoẻ, độ mềm dẻo, độ thăng bằng, kiểm soát đc vận động cột sống & độ dẻo dai của hệ tim mạch.
chính sách dinh dưỡng vừa đủ (canxi, Vi-Ta-Min D), giảm bớt chất béo nhất là mỡ động vật, & đẩy mạnh ăn rau xanh, hoa quả trái cây. Ko hút thuốc.
Tránh gặp chấn thương cột sống và các phong thái gây chấn thương, rõ ràng ngồi xe hơi có phần tử nâng đầu cổ.
luôn giữ xương cột sống ở phong thái tốt, ngồi lao động, lưng cổ có chỗ dựa, điều chỉnh màn hình rất hay sách vở ngang tầm mắt, luân phiên đổi thay phong thái. Tránh đứng, ngồi quá lâu ở các tư thế sai như ngồi hàng tiếng đồng hồ bên trên bàn lao động, ngồi xem ti vi rất hay đọc sách tư thế không tốt, màn hình vi tính quá cao rất hay rất thấp, nằm ngủ tư thế lo lắng.
Xem thêm: http://unibot.net/threads/benh-gai-cot-s...-gi.39012/
hạn chế làm các bước bê vác nặng.
khống chế cân nặng, đừng để quá mập hoặc mập mạp.
khi đau cấp có khả năng đắp nóng hay lạnh tại khu vực bị đau. Thường được sử dụng áp lạnh trong 48-72 giờ đầu tiên sau đó sử dụng nóng (tắm nóng, khăn nóng, hay túi chườm nóng).
nên yêu cầu sử dụng những nẹp bổ trợ như nẹp cổ, nẹp thắt lưng để giảm cảm giác khó chịu, nhưng không dùng trong quá trình dài vì làm yếu những cơ nâng đỡ xương cột sống.
Ngưng các hoạt động thể lực thông thường trong vài ngày đầu để bớt đau & giảm viêm. Tập vận động thật thoải mái với tầm hoạt động của xương cột sống.
Nằm ngủ với nệm cứng đủ mà dường như không phải gối rất hay dùng gối đặc biệt quan trọng.
tránh các môn Sport quá sức chịu đựng thông thường của mình như cử tạ quá nặng, hoạt động quá khó. Phải chơi các môn Thể Thao thật thoải mái như bơi lội, tập aerobic, yoga.
các môn Thể Thao đừng nên thực hiện trong mức độ sớm trừ khi có sự gật đầu của bác sĩ: chạy, đá banh, golf, múa ballet, nâng tạ, nâng chân lúc nằm úp mặt, ngồi dậy với chân thẳng.