Tìm kiếmThành viênLịchTrợ giúp Xin chào quý khách! Đăng ký
Bóc tách túi thai là gì? Nguyên nhân và các xử trí hiệu quả
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
31/07/19, 04:57 PM,
#1
Bóc tách túi thai là gì? Nguyên nhân và các xử trí hiệu quả
bóc tách túi thai là gì ?
Bóc tách túi thai hay bong túi thai hay bong nhau là hiện tượng túi thai hoặc nhau thai bị bong ra khỏi thành tử cung trong ba tháng đầu của thai kỳ cùng với sự xuất hiện các cục máu tụ ở quanh thay và tùy vào tình trạng. Điều này dẫn đến rối loạn trong việc tuần hoàn và truyền dẫn dưỡng chất đến cho thai nhi ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tồn tại và phát triển của thai nhi.

Dấu hiệu bong tách túi thai mà mẹ bầu cần biết
Dù với bất kỳ nguyên nhân là gì thì bong tách túi thai cũng có chung các dấu hiệu. Tuy nhiên, các dấu hiệu này không được rõ ràng, lại dễ nhầm với các biến chứng trong thai kỳ khác. Vì thế thai phụ cần tìm hiểu để tránh nhầm lẫn với các hiện tượng khác, giúp phát hiện kịp thời bảo đảm an toàn cho mẹ và bé
– Dấu hiệu tình trạng bóc tách túi thai cơ bản nhất là âm đạo bị ra huyết từ ít đến nhiều. Khi phát hiện ra máu âm đạo mẹ bầu nên đến cơ sở y tế để được siêu âm, có thể sẽ phát hiện khối máu ở phía sau nhau thai. Đây là dấu hiệu bong tách túi thai cơ bản và dễ phát hiện nhất nên các mẹ bầu đừng chủ quan.

– Dấu hiệu bóc tách túi thai người mẹ bị đau bụng dưới âm ỉ hoặc đau lưng. Mẹ có thể bị đau âm ỉ hoặc đau quặn từng cơn hàng giờ.
Add Thank You Trích dẫn


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách
Liên hệCông ty CP Tin học và Tư vấn Xây dựngLên trênLưu trữRSS