Tư vấn giải pháp ngành thép

Trong ngành kỹ thuật thép, với cách làm truyền thống, các công ty sẽ phải tính toán thiết kế trong phần mềm phân tích thiết kế để tính cấu kiện thanh, sau đó chuyển sang giai đoạn tính toán liên kết thép thông qua bảng tính excel hoặc các phần mềm như RAM Connection, LIMCON. Việc chuyển đổi thông tin từ bộ phận thiết kế cấu kiện sang bộ phận connection hoàn toàn thủ công hoặc bán thủ công như viết các tool hay dùng excel để chuyển đội lực và thông tin cấu kiện. Sau bước tính toán connection rất mất thời gian này toàn bộ công trình mới được chuyển sang giai đoạn mô hình công trình trong phần mềm BIM như Tekla, Revit hoặc Advance Steel... Với quy trình cũ này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian vì bộ phận BIM sẽ phải chờ đợi bộ phân thiết kế xong mới có thể dựng mô hình 3D. Chưa kể khi công trình có bất kỳ thay đổi nào từ chủ đầu tư thì gần như sẽ phải làm lại từ đầu. Hơn nữa, việc kiểm xoát sai sót do chuyển đổi thông tin thủ công rất khó khăn...

Nhận thấy hiện trạng trên đang gây lãng phí nguồn lực và thời gian của nhiều doanh nghiệp, Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC đã phân tích, nghiên cứu và đưa ra dịch vụ Tư vấn giải pháp ngành thép với giải pháp CIB là mấu chốt nhằm giảm thiểu tối đa các vấn đề đã nêu trên cho doanh nghiệp.

 

 

Giải pháp CIB:

Giải pháp CIB là giải pháp giúp cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực kết cấu thép tiết kiệm thời gian thiết kế, tránh sai sót trong quá trình thiết kế, tối ưu hóa và tiết kiệm nguyên vật liệu... bằng việc sử dụng phần mềm CSI (SAP2000, ETABS) phân tích tính toán và thiết kế cấu kiện khung dầm, phần mềm IdeaStatica Steel thiết kế liên kết và phần BIM (Tekla, Revit, Advance Steel) triển khai mô hình đồng thời đồng bộ với SAP2000 và IdeaStatica Steel để kiểm tra và tối ưu hóa lại mô hình công trình.

Ứng dụng của giải pháp CIB phù hơp với các công ty tư vấn thiết kế, công ty nhà thép tiền chế, công ty kết cấu thép và công nghiệp nặng, công ty thiết kế kết cấu giàn khoan dầu khí và các công trình phụ trợ...

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác và cụ thể hơn cho từng lĩnh vực và doanh nghiệp của quý khách!